Du học Phần Lan

Du học Phần Lan -  Trong nhiều năm, giáo dục Phần Lan luôn đươc xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới, Ở Phần Lan Nền Giáo dục được đặt làm nền tảng xây dựng phát triển đất nước. Nếu bạn dự định du học Phần Lan, bạn có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về thực tế cuộc sống cũng như điều kiện học tập tại đất nước được coi là Ngôi Sao Phương Bắc này.

du học phần lan,thông tin du học phần lan

du học Phần Lan

1. Giới thiệu về đất nước Phần Lan: Phần Lan là nước Bắc Âu nằm ở vĩ độ 60-70 thuộc liên minh Châu Âu và sử dụng đồng tiền chung Euro. Một nét đặc trưng của đất nước Phần Lan là lấy Thiên Nga là biểu tượng thiên nhiên và sư tử là biểu tượng sức mạnh quốc gia. Về diện tích, Phần Lan đứng thứ 7 Châu Âu với hơn 5 triệu dân trong đó có tới 65% dân số tập trung ở những thành phố và đô thị lớn. Thế giới biết đến Phần Lan với những công ty công nghệ cao quốc tế, những sản phẩm máy móc, điện tử, phần mềm tin học (hệ điều hành LINUS…), mạng viễn thông (điện thoại NOKIA…), và những môn thể thao trên băng hàng đầu thế giới.Diện tích : 338.145 km

  • Dân số : 5,2 triệu
  • Thủ đô : Helsinki
  • Ngôn ngữ chính : Tiếng Phần Lan và Thụy Điển
  • Quốc khánh : ngày 06/12 ( 1917)
  • Đơn vị tiền tệ : Euro

2. Danh sách các trường nổi tiếng:

  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAME
Chuyên ngành đào tạo: Thương mại quốc tế (Valkeakoski), Kỹ sư cơ khí và Công nghệ sản xuất
  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC KAJAANI
 Chuyên ngành đào tạo: Cử nhân thương mại quốc tế , Cử nhân Du lịch khách sạn
  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEMI – TORNIO
Chuyên ngành đào tạo: Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin.
  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYMENLAAKSO
Chuyên ngành đào tạo: Thương mại quốc tế và Marketing quốc tế .
  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAHTI
Chuyên ngành đào tạo : Thương mại quốc tế, Quản trị hệ thống thông tin
3. Điều kiện học tập:

Phần Lan cung cấp những cơ hội giáo dục đại học tuyệt vời trong mọi ngành học. Du hoc sinh tham gia các khóa học lấy bằng chính quy của các trường đại học hay polytechnics không phải trả tiền học. Phần Lan cũng được xem là nước dễ hòa nhập nếu bạn sử dụng tiếng Anh. Các trường đại học và polytechnics ở Phần Lan có tới gần 400 chương trình học quốc tế trong nhiều ngành bằng tiếng Anh. Du học sinh cũng được hưởng nhiều hoạt động giải trí phong phú do các hội du học Phần Lan và các tổ chức du học sinh khác đứng ra tổ chức, chăm lo việc hướng dẫn và mở khóa học đặc biệt cho sinh viên nước ngoài.

Hệ thống giáo dục đại học ở Phần Lan bao gồm hai khối song song vớI nhau: các trường đại học và các trường polytechnics. Các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu và giáo dục nâng cao có liên quan đến nghiên cứu. Các trường này cấp bằng học vị Cử Nhân (thấp hơn) và bằng Thạc Sĩ (cao hơn), cũng như các chứng chỉ sau đạI học và bằng tiến sĩ. Các trường polytechnics dạy những môn xuất phát từ nhu cầu đào tạo nghề và chuyên môn.

4. Điều kiện sinh sống:

Chính phủ Phần Lan cho phép du học sinh  làm thêm 25 giờ mỗi tuần. Sau khi tốt nghiệp học sinh được phép ở lại một năm để kiếm việc làm hoặc học cao hơn. Cơ hội làm thêm như phục vụ nhà hàng, bán hàng, giao hàng, giao báo, hái nho, hái dâu… với mức lương từ 10 đến 15 Euro một giờ (tùy theo tính chất công việc). Chi phí sinh hoạt khoảng 350 – 500 Euro một tháng, khoảng 6.000 Euro / 1 năm