Du học Nga

Du học Nga – Nga trong những năm gần đây đang trở thành mối quan tâm lớn cho những người Việt Nam muốn tiếp cận công nghệ khoa học tiên tiến và tìm cho mình một vị trí xứng đáng trong xã hội. Tại sao du học Nga lại có sức thu hút mạnh mẽ như vậy?

thông tin du hoc Nga

du học Nga

1. Giới thiệu về đất nước Nga: Nước Nga là nước rộng nhất thế giới. Thuộc Trung Âu và Trung Á, chiếm hơn 10% diện tích toàn cầu, nằm trên cả hai châu lục: châu Âu và châu Á.

 • Tên chính thức: Liên bang Nga
 • Thành viên: Liên hợp quốc, Cộng đồng các quốc gia độc lập
 • Diện tích: 17.075.400km2
 • Dân số: 147.2 triệu
 • Thủ đô: Matxcơva
 • Các thành phố chính: Xanhpêtécbua, Nidơninôpgôrớt, Nôvôximbiếc, Êkatơrinbua, Samara
 • Ngôn ngữ: tiếng Nga ( 83%), tiếng Tác-ta(4%), tiếng Chu-vác(1%) và hơn 100 tiếng khác.
 • Tôn giáo: Thiên Chúa giáo chính thống

2. Danh sách các trường nổi tiếng:

 • Học viện Công nghệ Quốc gia Kovrov

Các chuyên ngành và các khoa đào tạo: Cơ khí công nghệ, máy, thiết bị tự động, điện tử,kinh tế và quản trị kinh doanh

 • Trường ĐH Tổng hợp Quốc Gia Yuzhno-Ural

Các chuyên ngành và các khoa đào tạo: Hàng không vũ trụ, toán học và vật lý ứng dụng, kiến trúc, kinh doanh và điện tử.

 • Đại học quốc gia Vladimir

Các chuyên ngành và các khoa đào tạo:Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật công cụHệ thống thông tin về Kinh tế, Thương mại và Quản lý.

 • Đại học Moscow

3. Điều kiện học tập

Môi trường du học tại  Các trường đại học Nga  rất tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, bao gồm các phòng học rộng rãi, tiện nghi, thư viện lớn với hằng trăm nghìn cuốn sách, các phòng học ngoại ngữ hiện đại, các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại, các phòng tin học với kết nối Internet qua vệ tinh hay cáp quang có tốc độ cao. Tổng diện tích các trường đại học Nga tới 45 triệu m2.

 DU học Nga Sinh viên VN được hưởng các phúc lợi công cộng của nhà trường và nhà nước như sinh viên Nga; được tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, vui chơi giải trí, thể dục thể thao; được giảm giá phương tiện công cộng; được sử dụng Internet miễn phí tại trường; được sử dụng miễn phí sách báo ở tất cả các thư viện trong thành phố…

Sau khoá học chính, du học sinh cũng có thể đăng ký học thêm theo nguyện vọng. Để có điều kiện học tập và giao tiếp thực tế tốt hơn, sinh viên cũng có thể đăng ký đi trại hè ở các làng sinh thái sinh viên.

4. Điều kiện sinh sống

Trong suốt thời gian du học Nga trường đại học ở Nga sẻ cung cấp cho du học sinh  chỗ ở ký túc xá của trường với điều kiện sinh viên trang trải chi phí ăn ở. Nếu tại trường có nhiều kiểu KTX, sinh viên có thể tự chọn kiểu phòng ở phù hợp về tài chính và điều kiện ở.Ký túc xá  hầu hết là các toà nhà cao tầng, ít nhất là 5 tầng, nhiều nhất là 17 tầng.

Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà dân ở gần trường, giá thì mắc hơn, và cũng không ai đảm bảo sự an toàn cho bạn.
Tất cả các trường đại học ở Nga có đủ điều kiện ăn uống cho du học sinh. Tại tiểu khu của trường, các toà nhà KTX và giảng đường đều có các điểm ăn hoặc nếu ăn như nhà ăn, căn-tin, quán cà phê và phòng bếp.

Chi phí ăn uống trung bình ở Nga khoảng 100-250 USD/tháng (tuỳ theo thành phố).

Tất cả các trường đại học ở Nga đều hết sức quan tâm đến sức khoẻ của du học sinh . Chương trình đào tạo đại học bao gồm những giờ tập thể dục thể thao bắt buộc.(Những sinh viên không được tập thể dục theo chỉ định của bác sĩ không phải tham gia.) Ngoài ra, tại trường có các câu lạc bộ và đội thể thao. du học sinh  có thể tham gia các hoạt động thể thao theo sở thích của mình (miễn phí).